Chuyên gia tư vấn chữa sụp mí mắt có an toàn không?

0
349

Mắt tôi có mí nhưng bị sụp xuống nhìn trông rất già. Mắt bên trái bị sụp nhẹ hơn mắt bên phải. Tôi thấy bảo có thể khắc phục được tình trạng này bằng chữa sụp mí măt. Tuy nhiên, chữa sụp mí mắt có an toàn không? Thời gian hồi phục mất khoảng bao lâu ạ? Rất mong các bác sĩ sớm trả lời. Cảm ơn bác sĩ. (Thanh Huyền)

Trả lời:

Bạn Thanh Hiền thân mến!

Rất cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi tới chuyên mục tư vấn thẩm mỹ mắt của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc. Những thắc mắc của bạn chữa sụp mí mắt có an toàn không? Thời gian hồi phục mất khoảng bao lâu? chúng tôi xin giải đáp như sau:
Chữa sụp mí mắt có an toàn không?

Nguyên nhân gây ra sụp mí phần lớn là do yếu tố bẩm sinh và lão hóa, tuổi tác. Tùy vào nguyên nhân, chúng tôi sẽ lựa chọn phương pháp điều trị khác nhau.

Hiện nay, việc áp dụng kỹ thuật công nghệ Hàn Quốc vào chữa sụp mí được giới chuyên môn chúng tôi đánh giá rất cao cả về hiệu quả thẩm mỹ cũng như tính an toàn đạt được. Trong phương pháp chữa sụp mí mắt công nghệ Hàn Quốc, các kỹ thuật thực hiện chỉ là tiểu phẫu nhỏ, can thiệp đúng mức, hoàn toàn không xâm lấn, không gây tổn thương, giảm thiểu tối đa mức tổn thương cũng như rủi ro trong phẫu thuật.

 

Trong trường hợp sụp mí mắt của bạn Thanh nêu trên, trước khi thực hiện, chúng tôi sẽ thăm khám tỉ mỉ nhằm phân tích đặc điểm, mức độ sụp mí thực tế để từ đó đưa ra phương án khắc phục hiệu quả nhất.

Toàn bộ quy trình chữa sụp mí mắt được tiến hành trong phòng mổ vô khuẩn một chiều hiện đại, dưới sự hỗ trợ của hệ thống máy móc tiên tiến theo đúng những tiêu chuẩn khắt khe của Bộ Y tế nên hạn chế mọi tổn thương, không ảnh hưởng đến giác mạc, kết mạc và những vùng da mô lân cận đảm bảo an toàn, đạt được kết quả cao nhất.
Đối với trường hợp điều trị sụp mi bẩm sinh: Chúng tôi sẽ phải can thiệp vào phần cơ nâng mi, đơn giản là làm ngắn cơ nâng mi và cắt bỏ một phần cơ vòng mi sau đó khâu thẩm mỹ theo đường viền mí mắt, tạo nếp mí cân đối, hài hòa và cải thiện tầm nhìn.

Đối với trường hợp điều trị sụp mi do lão hóa: Phương pháp này chúng tôi sẽ tiến hành xử lý da chùng, mỡ thừa gây sụp mí bằng cách cắt bỏ qua nếp rạch nhỏ kết hợp tạo đường mí mới rõ ràng trẻ trung cho khách hàng.

Trong những trường hợp sụp mí phức tạp, để khắc phục tình trạng sụp mi, chúng tôi sẽ kết hợp các kỹ thuật thẩm mỹ phù hợp sao cho kết quả đạt tính thẩm mỹ cao. Tiểu phẫu được gây tê cục bộ và thực hiện nhẹ nhàng nên không cảm thấy đau rát, khó chịu trong suốt quá trình thực hiện.

Sau phẫu thuật, bạn có thể trở về nhà sinh hoặt bình thường ngay sau khi tiểu phẫu hoàn thành. Bạn cần chú ý tuân thủ cách chăm sóc hậu phẫu tại nhà do bác sĩ hướng dẫn để đôi mắt nhanh chóng phục hồi và có được hiệu quả thẩm mỹ tối ưu. Thông thường, sau khoảng 7-10 ngày tùy theo cơ địa của từng người, vùng phẫu thuật đã phục hồi ổn định hoàn toàn và đạt kết quả như mong muốn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ