Chọn lọc các cách chỉnh hình răng mặt toàn diện nhất

0
407

Trong điều kiện mà hơn 80% dân số gặp phải các vấn đề về răng hàm mặt thì chỉnh hình răng mặt ngày càng trở nên được quan tâm nhiều hơn, do nhu cầu chỉnh trang lai khuôn mặt ngày càng được chú trọng. Nhưng không phải ai cũng nắm rõ đượcc các phương pháp và đâu là phương pháp tốt nhất cho khiếm khuyết răng mặt của mình là gì.

 

1. Có những hình thức chỉnh hình răng mặt nào?

Để dễ hiểu và hệ thống nhất cho bạn, xin được cung cấp các cách chỉnh hình răng mặt theo phân loại cụ thể là chỉnh răng và chỉnh hàm mặt riêng.

Chọn lọc các cách chỉnh hình răng mặt toàn diện nhất 1Chỉnh hình răng mặt áp dụng cho trường hợp răng và hàm mặt sai lệch

Khi hàm răng có những sai lệch nhất định, bạn cần áp dụng các cách chỉnh hình răng để thay đổi diện mạo trực tiếp của răng về hình thế mọc của răng. Đó là khi hàm răng mọc lệch lạc, khấp khểnh, xiêu vẹo, chồng chéo,…

Với những sai lệch hình thế này, bạn có thể áp dụng các cách chỉnh hình răng mặt sau:

* Cách chỉnh hình răng

– Mài răng: Áp dụng khi răng hơi khấp khểnh hoặc kênh nhẹ trên ít răng

– Bọc răng sứ: Là kỹ thuật tạo hình thân răng sứ mới để bọc lên trên thân răng thật, tạo nên diện mạo mới cho răng đồng thời khắc phục được một số sai lệch của răng.

– Làm mặt dán sứ: Mặt dán sứ được sử dụng cho những trường hợp tương tự như làm răng sứ nhưng với mới độ răng sai lệch nhẹ hơn.

– Trám thẩm mỹ răng: Được áp dụng cho trường hợp có răng thụt vào trong với mức độ nhẹ nhất.

* Cách chỉnh hình hàm mặt

Niềng răng: Kỹ thuật niềng chỉnh để kéo và xoay chuyển răng sai lệch với mức độ lớn, cho hàm răng đều đặn, đồng thời chỉnh được cả những lệch lạc ở vòm hàm.

Phẫu thuật hàm mặt: Phương pháp phức tạp này chỉ áp dụng cho những sai khác ở hàm mặt, tức là ở xương hàm để tạo ra hiệu quả triệt để nhất.

Chọn lọc các cách chỉnh hình răng mặt toàn diện nhất 2Niềng răng và phẫu thuật hàm mặt là phương pháp chỉnh hình răng cho hiệu quả triệt để nhất

Xem thêm: Tiết lộ bí mật cách làm răng đều đẹp

2. Những điều cần nhớ khi thực hiện chỉnh hình răng mặt

Chỉnh hình răng mặt là cần thiết nếu bạn muốn có những thay đổi ở diện mạo của hàm răng và nụ cười. Nhưng áp dụng cách nào, như thế nào bạn cần có những lưu ý đặc biệt để được quá trình chỉnh hình răng tốt nhất, như ý nhất.

Điều đầu tiên bạn cần nhớ là dù áp dụng bất cứ phương pháp chỉnh hình nào cũng nên tính đến yếu tố phù hợp. Cân nhắc xem cách thẩm mỹ và chỉnh hình đó có thực sự là cách phù hợp nhất cho những sai khác ở hàm răng của bạn hay không.

Nên đặt sự an toàn và tiêu chí bảo tồn răng tối đa lên hàng đầu, sau đó mới tính đến vấn đề thẩm mỹ. Chỉ trong trường hợp thật sự cần thiết vì mục đích thẩm mỹ lớn nhất mới nên buộc phải xâm lấn mài răng thật.

Trong tất cả các trường hợp chỉnh hình răng mặt, tôn trọng tư vấn của bác sỹ là tiêu chí quan trọng nhất

Yếu tố chi phí dù quan trọng nhưng nên cố gắng để áp dụng phương pháp chỉnh hình răng mặt tốt nhất cho mình để hiệu quả duy trì được dài lâu, thay vì áp dụng các phương pháp có chi phí thấp nhưng chỉ duy trì được hiệu quả trong một thời gian ngắn.

Điều quan trọng không thể bỏ qua là tôn trọng và nghiêm túc cân nhắc những tư vấn của bác sỹ dành cho những khiếm khuyết ở răng mặt của bạn. Do đó, nếu cần nhận được những tư vấn hữu ích này từ các bác sỹ Nha khoa Kim, bạn có thể liên hệ theo số Hotline 1900 6899 các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Thông tin liên quan

Tin tức liên quan

CHIA SẺ