Cắt mí mắt cần kiêng gì để vết thương lành nhanh chóng nhất?

0
3409
Cắt mí mắt cần kiêng gì để vết thương lành nhanh chóng nhất?,3

Chào bác sỹ! Bác sỹ tư vấn giúp em là cắt mí mắt cần kiêng gì thì vết thương lành nhanh chóng nhất, mắt trông đẹp tự nhiên hơn ạ? Em mới đi cắt mí về, bác sỹ có dặn dò cẩn thận nên kiêng gì nhưng em quên mất rồi, giờ chỉ còn nhớ mang máng nên không chắc chắn thưa bác sỹ! ( Đặng Thị Thanh Mai – Phú Thọ).

Cắt mí mắt được coi là một tiểu phẫu mắt, phương pháp này không đơn giản như bấm mí hay nhấn mí vì cần đến dao kéo phẫu thuật. Do đó, cần cẩn trọng trong việc cắt mí mắt cần kiêng gì, ngay cả trong chế độ ăn uống và vệ sinh hằng ngày.

Việc kiêng cữ sau khi cắt mí mắt quyết định đến 40% hiệu quả sau khi phẫu thuật mí mắt, do đó, bạn cần thận trọng chăm sóc để đảm bảo kết quả tốt nhất, cho dù bác sỹ có cắt mí cho bạn đúng kỹ thuật mà bạn không để ý chăm sóc thì mắt có thể lâu lành và không còn đẹp nữa.

Cắt mí mắt cần kiêng gì để vết thương lành nhanh chóng nhất?,1

Cắt mí mắt kiêng gì để vết thương lành nhanh chóng nhất?

Vậy cắt mí mắt cần kiêng gì thì vết thương lành nhanh chóng nhất?

Cắt mí mắt kiêng ăn gì? Theo các chuyên gia thẩm mỹ cũng như các bác sỹ có chuyên môn, kinh nghiệm nhiều năm, sau khi phẫu thuật cắt mí mắt bạn cần kiêng một số loại thức ăn có thể gây sẹo, tạo mủ khiến cho vết thương lâu lành. Một số thực phẩm bạn cần kiêng tuyệt đối như sau:

– Rau muống: Câu trả lời đầu tiên cho câu hỏi cắt mí mắt kiêng ăn gì trong chế độ ăn uống chính là rau muống. Rau muống là rau có tác dụng làm vết thương mau lành nhưng lại tạo thành các sẹo lồi, nếu bạn ăn rau muống sau khi cắt mí mắt, mắt bạn sẽ có những vết sẹo lồi mất thẩm mỹ, và chắc chắn rằng không một ai mong muốn điều đó.

– Cơm nếp, gạo nếp, thịt gà: Các loại đồ ăn làm từ gạo nếp sẽ khiến vết thương trên mí mắt bị sưng mủ, thời gian vết thương lành sẽ lâu hơn bình thường.

– Kiêng ăn hải sản: hải sản như tôm, cua, ốc, cá…thường gây dị ứng, gây ngứa ngày vết thương, đây cũng là các thức ăn tanh, do đó, không nên ăn những thức ăn này để tránh làm ảnh hưởng đến quá trình lành thương sau khi cắt mí mắt hàn quốc.

Cắt mí mắt cần kiêng gì để vết thương lành nhanh chóng nhất?,2

Không nên ăn hải sản sau khi cắt mí mắt cắt mí mắt cần kiêng gì để tránh ngứa ngáy vết thương

– Không uống đồ uống có gas hoặc nước dừa: Những loại đồ uống này thường khiến cho vết thương chảy máu trở lại, ảnh hưởng đến thời gian lành thương.

Những thực phẩm trên đây đã chỉ rõ cắt mí mắt kiêng ăn gì và bạn nên tuân thủ theo nếu như muốn vết thương nhanh lành, mí mắt đẹp tự nhiên hơn. Do đặc điểm cơ địa từng người nên mức độ ảnh hưởng của các loại thực phẩm trên đây sẽ khác nhau, tuy nhiên, sự ảnh hưởng của chúng tới vết thương là hoàn toàn có căn cứ nên cách tốt nhất là không nên các thức ăn đó.

Nếu bạn còn thắc mắc về cắt mí mắt cần kiêng gì hoặc các vấn đề liên quan khác, tốt nhất bạn hãy đến gặp bác sỹ để được hỗ trợ tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ