Nguyên nhân sụp mí mắt – cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả nhất

0
634

Câu hỏi:

Chào bác sĩ chuyên mục tư vấn. Hai năm trở lại đây mắt tôi có hiện tượng sụp mí, đôi mắt của tôi trông già đi rất nhiều. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi cách trị sụp mí mắt hiệu quả? Mong nhận được hồi âm sớm nhất của bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ! (Bích Ngọc, 36 tuổi)

Trả lời:

Chị Ngọc Bích thân mến!

Với mỗi trường hợp mắt bị sụp mí cụ thể và tùy thuộc vào các nguyên nhân, các chuyên gia, bác sĩ sẽ có lựa chọn giải pháp phù hợp nhất. Để tư vấn cách trị sụp mí mắt hiệu quả nhất trong trường hợp của chị Ngọc hiệu quả nhất, chuyên gia tư vấn phân chia ra làm 2 nguyên nhân ứng với hai phương pháp như sau:

1.Nguyên nhân bị sụp mí mắt

♦ Mắt bị sụp mí mắt bẩm sinh

Do sinh ra đã bị dị tật, trong quá trình phát triển cơ nâng của bào thai bị ảnh hưởng. Nguyên nhân mắt bị sụp mí mắt bẩm sinh có thể do dị dạng cơ nâng mi, do liệt dây thần kinh số 3, yếu cơ hay nhược cơ.

cách trị sụp mí mắt 1

Mắt bị sụp mí mắt bẩm sinh (ảnh mang tính minh họa) cách trị sụp mí mắt như thế nào?

Có 2 nguyên nhân chính gây nên tình trạng sụp mí mắt

♦ Bị sụp mí mắt do tự thời gian tự mắc phải

Trong trường hợp này gồm nhiều nguyên nhân khác nhau:

Mí mắt bị sụp do bị nhược cơ: Phần lớn người bị bệnh nhược cơ có tuyến ức phát triển bất thường như loạn sản, quá sản,…Tổn thương khi bị nhược cơ mi hiện trượng có thể thấy sớm nhất là sụp mi. Thường thì bị sụp cả hai mí, bệnh nặng dần theo thời gian trong ngày. Lúc này, Người bệnh rất khó khăn trong việc quan sát.

+ Mắt bị sụp mí do bị tác nhân cơ giới: bệnh lý sẹo như mắt hột, bỏng, xơ hóa cơ…

Mắt sụp mí do lão hóa theo thời gian: Khi tuổi càng cao, các cơ nâng mi càng dãn và yếu vì quá trình lão hóa, chỗ bám của cơ mi trên bị nhão,cơ nâng mi bị tuột,  xuất hiện da chùng dãn tới tình trạng sụp mí.

Như chị Bích Ngọc có trình bày, mắt chị bị sụp mí, có nhiều nếp mí lại chồng chéo nhau, ảnh hưởng tới tầm nhìn và quan sát khi càng về cuối ngày mắt càng nặng nề và khó quan sát, chúng tôi đánh giá bạn Bích Ngọc bị mí mắt bị sụp có thể là do tự mắc phải và mí mắt lão hóa theo thời gian (Chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện để các chuyên gia, chăm khám để có kết quả chính xác)

2. Vậy mắt bị sụp mí phải làm sao? Cách trị sụp mí mắt như thế nào?

 Cách trị sụp mí mắt khi mắt bị sụp mí bẩm sinh

Tại Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc, cách chữa sụp  mí mắt bẩm sinh áp dụng theo công nghệ thẩm mỹ Hàn Quốc. Bác sĩ sẽ kết hợp điều chỉnh cung mi mắt, nâng cơ nâng mi và cân đối hài hòa giữa hai bên mắt. Sau đó khâu thẩm mỹ bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng theo đường viền mí mắt, tạo nếp mí cân đối và cải thiện tầm nhìn.

cách trị sụp mí mắt 2Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật chữa trị sụp mí mắt bẩm sinh

Ưu điểm

» Mở rộng đựợc tầm nhìn

» Mắt to và rõ, hai mí cân đối hơn, thẩm mỹ, giúp đôi mắt trở nên linh hoạt

» Cho khuôn mặt sự tươi vui, trẻ trung hơn.

 Cách trị sụp mí mắt trường hợp bị sụp mí mắt do lão hóa

Cách chữa trị sụp mí mắt hiệu quả nhất cho những trường hợp bị lão hóa chính là lựa chọn kỹ thuật thẩm mỹ cắt mí mắt Hàn Quốc. Phương pháp ứng dụng theo công nghệ plasma hiện đại xử lý hiệu quả toàn bộ vùng da chùng, bọng mỡ mắt kết hợp với kỹ thuật định mí mắt khắc phục tất cả khuyết điểm sụp mí mắt, giúp đôi mắt trở lên trẻ đẹp và thẩm mỹ hơn.

cách trị sụp mí mắt 3Hình ảnh mô phỏng kỹ thuật cắt mí mắt Eyelid

ƯU ĐIỂM

»  Mắt 2 mí rõ ràng, đều đẹp tự nhiên , cân đối

»  Loại bỏ vùng da chùng, bọng mỡ thừa, sụp mí, trả lại sự tươi trẻ hóa đôi mắt

Sử dụng công nghẹ hiện đại, thời gian tiến hành quá trình ngắn.

Không gây cảm giác đau cho khách hàng và không để lại sẹo

Qua bài viết Chị Bích Ngọc có thể hiểu bệnh tình của mình và chọn được phương pháp điều trị sụp mí mắt của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc về cách trị sụp mí mắt hiệu quả nhất, Chị có thể đến trực tiếp Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn cụ thể. Chị có thể xem qua các dịch vụ cắt mí mắt khác của Bệnh viện thẩm mỹ Hàn Quốc .

Tin tức liên quan

CHIA SẺ