Cách trị răng hô bằng phương pháp nào tốt và hiệu quả nhất

0
569

Thưa bác sỹ KIM, em có hàm răng bị hô ra, điều này ảnh hưởng thẩm mỹ của tất cả gương mặt. Bởi vậy hiện giờ em muốn trị răng hô nhưng đây không biết cách trị răng hô nào mới là tốt nhất. Vậy mong bác sỹ giải đáp giúp em. Em cảm ơn! (Minh Phương – Hà Tĩnh).

Trả lời

Chào bạn Minh Phương !

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và chia sẻ những băn khoăn của mình với Nha khoa Kim. Có những các điều trị răng hô nào? Và nên chọn cách nào là phù hợpmang đến hiệu quả cao? Các bác sĩ sẽ giải đáp cho bạn ngay sau đây:

1. Trị răng hô bằng giải pháp bọc răng sứ

Bọc răng sứ là cách thức được các chuyên gia nha khoa cho rằng đây là giải pháp điều trị răng hộ hiệu quả mà tiết kiệm thời gian và chi phí. Phương pháp trị răng hô này yêu cầu khi cấp độ hô nhẹ, thường chỉ có hai răng cửa chìa ra.

Chỉ cần phải mài 1 lớp cùi răng theo tỷ lệ nhất định, và chế tạo một mão sứ, chụp bên ngoài răng thật để làm răng bớt hô. Trị răng hô bằng bọc sứ, răng sứ có hình dáng và màu sắc như răng thật, tạo cảm giác nghiền nhai như bình thường và có độ bền khá cao.

Kết quả hình ảnh cho cách trị răng hô

Xem thêm: răng thưa và cách khắc phục

Bọc răng sứ giúp khách hàng có thể tiết kiệm tối đa thời gian đợi chờ đợi khi ngồi trên ghế nha khoa. tuy nhiên, bạn nên lưu ý, bọc răng sứ chỉ vận dụng cho trường hợp hô ít bởi nếu răng hô quá mức và khớp cắn thì việc mài cùi chụp sứ có thể gây lấn chiếm đến đặc thù của răng thật, đặc biệt là buồng tủy. Vì vậy cần được tìm lựa Nha khoa uy tín để chữa trị nếu chọn lựa trị liệu răng hô bằng cách này.

2. Phẫu thuật chỉnh hàm mặt để điều trị răng hô

Phẫu thuật hàm mặtcách thức để giành cho những trường hợpdo cấu tạo xương hàm gây ra, ko phải bởi răng. Ở giải pháp này, bác sĩ sẽ phẫu thuật, vào cuộc vào xương hàm, tác động vào cấu trúc xương hàm, có thể cắt 1 phần xương hàm bị để thu ngắn sao cho tỷ lệ hài hòa với khung xương hàm bên trên hoặc là dưới.

Để biết trường hợp của mình có hợp làm phẫu thuật hàm mặt hay ko bạn nên đến nha sĩ để tới thăm khám trực tiếp và nhận được sự giải đáp chính xác từ bác sỹ.

Xem thêm: chỉnh răng móm giá bao nhiêu

3. Niềng răng giải pháp điều trị răng hô hiệu quả nhất

Phương pháp điều trị phổ biến nhất cho răng hô vẩu là niềng răng chỉnh răng. Ngay sau khi kiểm duyệt răng và vị trí xương hàm bằng việc chụp X-ray, bác sỹ nha khoa sẽ hiểu rõ hơn về sự liên kết của hai hàm dao động, xác định quy trình trị liệu tương thích với sai lệch khớp cắn. Bước tiếp theo là tiến hành điều trị với nhiều lựa chọn dụng cụ (niềng răng mắc cài, niềng răng khay trong…) hay là nhiều giải pháp khác nhau (chỉnh nha, bọc sứ thẩm mỹ hoặc phẫu thuật trượt hàm). Việc điều trị được xác định tùy theo từng case đơn giản hay khó khăn, giá cả cũng như thời gian điều trị mong muốn, giải pháp chữa răng hô nào thích hợp và tốt nhất do nha sỹ giải thích.

Hiện nay, tại Nha khoa kIM, thiết bị niềng răng mắc cài 3M UGSL được chuyển giao trực tiếp từ nước ngoài theo tiêu chuẩn Châu Âu đang là tìm lựa của rất nhiều khách hàng có dự định đi chỉnh răng hô. Thực chất chữa trị răng hô bằng thiết bị này do chính các bác sĩ chỉnh răng Kim thực hiện đã tạo được niềm tin vững chắc nhất cho đông đảo khách hàng.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ