Cách làm mắt hai mí không cần phẫu thuật, chỉnh hình mắt

0
414
Cách làm mắt hai mí không cần phẫu thuật, chỉnh hình mắt-2

Đôi mắt 2 mí to tròn, tự nhiên luôn là niềm mơ ước của biết bao nhiêu chị em bấy lâu nay. Vậy làm sao để sở hữu đôi mắt 2 mí hoàn hảo mà không cần phẫu thuật. Hãy cùng tìm hiểu cách làm mắt hai mí sau đây nhé.

Cách làm mắt hai mí không nhờ phẫu thuật, chỉnh hình

“Đôi mắt là của sổ tâm hồn” một khuân mặt không thể nào thiếu sự hoàn hảo của đôi mắt không phù hợp với gương mặt. Theo như nhận định của các chuyên gia mắt thông thường, đôi mắt đẹp là đôi mắt to tròn và có 2 mí rõ ràng. Một số người khi sinh đã có đôi mắt 1 mí, mí lót, mắt xếch,…họ tìm đến phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí để có được đôi mắt đẹp như mơ ước. Tuy nhiên, có một cách làm mắt hai mí đơn giản hơn mà bạn có thể thực hiện mà không cần nhờ đến ‘DAO KÉO’ được thực hiện theo các bước sau:

>> Bước 1: Xác định đường tạo mí mắt mới

Bạn nhìn vào gương, sau đó xác định đường mí của mình ở đâu và tạo mí theo cung, nếp nào là đẹp nhất. Nếu như bạn chưa tự tin vào cách xác định bằng mắt của mình thì bạn có thể dùng chì mảnh để kẻ mí mắt theo hình dạng mà bạn mong muốn.

>> Bước 2: Chọn keo tạo mí

Hiện nay, trên thị trường tại các shop bán về mỹ phẩm, đồ trang điểm,… họ bán khá nhiều loại keo tạo mí, bạn có thể chọn mua một sản phẩm uy tín. Tuy nhiên, những loại keo tạo mí này chỉ giúp bạn có mí mắt rõ ràng trong thời gian khoảng 1 ngày. Bởi vậy thực hiện phương pháp làm mắt 2 mí này sẽ không gây tổn hại đến làn da của bạn. 

>> Bước 3: Rửa mặt thật sạch, tẩy da chết nhẹ nhàng ở vùng mí mắt

Trước khi sử dụng keo tạo mí để chắc chắn rằng đã rửa mặt sạch để tránh trường hợp mí mắt của bạn không có bụi bẩn và chứa dầu. Vì điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tác dụng của keo dán. Sau khi rửa mặt sạch, bạn nhớ dùng ta vỗ nhẹ cho da mặt khô, chú ý bổ sung độ ẩm cho vùng mắt. Chờ 1 vài phút để cho vùng mí mắt hoàn toàn khô ráo trước khi áp dụng các chất kết dính hai mí mắt.

>> Bước 3: Thực hiện dán keo tạo mí

Cách làm mắt hai mí không cần phẫu thuật, chỉnh hình mắt-1Cách làm mắt hai mí nhờ dụng cụ tạo mí

Thực hiện dán keo tạo mí, bạn có thể sử dụng một chiếc tăm nhỏ hoặc vật dụng bằng nhựa nhỏ, sau đó đổ keo lên dụng cụ rồi đưa từ từ một đường ngang vào mí theo nếp mà bạn đã định sẵn.

Sau khi dán keo tạo mí xong, chờ đợi khoảng 30 – 60 giây để cho keo đủ thời gian kết dính trước khi đẩy mí mắt vào đúng vị trí mới.

>> Bước 4: Đẩy da mắt lên để tạo mí

Tiến hành đẩy mí mắt trên của bạn vào đúng vị trí cần tạo mí mắt mới bằng cách sử dụng một công cụ chữ “Y”. Sau khi đẩy mí mắt vào đúng vị trí, đợi 30 giây đến 1 phút và đảm bảo rằng phần mí mắt nằm hoàn toàn tự nhiên với bóng mắt trước khi chuyển sang bước tiếp theo.

>> Bước 6: Thực hiện cách làm mắt 2 mí tự nhiên nhờ trang điểm hoặc gắn mi giả

Cuối cùng, để đôi mắt nhìn to tròn đẹp hơn, bạn có thể thực hiện trang điểm và gắn mi giả và bây giờ bạn có thể tự tin với gương mặt xinh xắn nhờ 2 mí rõ ràng, tự nhiên. 

Với cách làm mắt 2 mí giúp tạo mí mắt không cần phẫu thuật ở trên, chúc bạn sớm có đôi mắt hai mí tự nhiên và luôn xinh đẹp!

Xem thêm: cách trị bọng mắt

Tin tức liên quan

CHIA SẺ