Cách chữa răng thưa – Đơn Giản-An Toàn-Hiệu Quả tới 90% khi Sử Dụng

0
465
Cách chữa răng thưa - Đơn Giản-An Toàn-Hiệu Quả tới 90% khi Sử Dụng

Răng thưa không phải là bệnh lý nghiêm trọng lắm chỉ là hơi mất thẩm mỹ một chút. Đôi lúc nó chỉ làm chúng ta cảm thấy không tự tin khi giao tiếp. Vậy có cách chữa răng thưa nào đơn giản mà lại hiệu quả không? Dưới đây là một số cách chữa răng thưa hiệu quả theo lời khuyên của các nha sĩ.

Hình ảnh thực tế khi quá trình chữa răng thưa kết thúc

Muốn có cách chữa răng thưa hiệu quả trước hết ta đi tìm nguyên nhân gây ra tình trạng răng thưa.

Có 3 nguyên nhân cơ bản sau đây:

Răng thưa do một vài thói quen xấu: Một số người nếu duy trì các thói quen xấu như: đẩy lưỡi, thở miệng, xỉa răng bằng tăm.… trong thời gian dài cũng là nguyên nhân gây thưa răng.

− Răng thưa do các bệnh lý răng miệng: trong trường hợp có một răng nào đó bị mất; các răng bên cạnh sẽ di chuyển về khoảng trống mất răng dẫn tới tình trạng thưa răng.

− Răng thưa do bẩm sinh: Do răng sữa mọc lệch hay mọc không đúng vị trí; cũng sẽ ảnh hưởng đến cấu trúc răng và sự sắp xếp của răng sau này. Một hàm răng sẽ bị thưa thì sau khi thay vĩnh viễn cũng bị ảnh hưởng và không đều.

Trường hợp răng cửa bị thưa

– Răng có kích cỡ nhỏ, nhỏ hơn so với độ rộng của khung xương hàm.

Bác sĩ sẽ dựa vào tình trạng răng thưa của bạn để đưa ra cách chữa răng thưa phù hợp nhất.

Một vài cách chữa răng thưa đơn giản sau đây bạn có thể tham khảo.

Hiện nay có 4 cách chữa răng thưa cớ bản:

Niềng răng

– Đây là cách chữa răng thưa cho hiệu quả suốt đời. Những chiếc răng thật sẽ sát khít và đều đặn với nhau. Trong quá trình niềng răng, sẽ không có chiếc răng thật nào bị mài mất mô răng; cũng không gây đau nhức cho răng miệng. Tuy nhiên thời gian cần đề điều trị thì khá dài.

Cách chữa răng thưa - Đơn Giản-An Toàn-Hiệu Quả tới 90% khi Sử Dụng

Cách chữa răng thưa bằng phương pháp niềng răng

Bọc răng sứ

– Là tạo ra một thân răng sứ mới có kích cỡ to hơn; để thay cho thân răng thật nên làm khe răng thưa biến mất. Để bọc răng sứ cần thực hiện mài thân răng thân vơi tỷ lệ khá cao nên có thể gây đau nhức. Và về lâu dài cần xác định là phải làm thân răng giả suốt đời. Cho nên nếu muốn làm răng sứ cần phải phục hình đảm bảo mới có thể cho kết quả bền chắc dài lâu. Tuy nhiên, phương pháp này có thể hiệu quả với cả những trường hợp răng thưa do có kích cỡ nhỏ, do sai thế và phương mọc.

Trám răng

– Là kỹ thuật dùng vật liệu nhân tạo để bù đắp vào các khe răng thưa. Cách này không cần trải qua mài răng thật, không gây đau đớn, tiến hành nhanh chóng và có chi phí thấp. Tuy nhiên, độ bền không cao, phải thực hiện nhiều lần trong đời.

Cách chữa răng thưa - Đơn Giản-An Toàn-Hiệu Quả tới 90% khi Sử Dụng

Cách chữa răng thưa bằng mặt dán sứ

Làm mặt dán sứ

– Cách chữa răng thưa này cũng cần dùng đến sứ. Nhưng chỉ là một lớp sứ mỏng, đắp ở mặt trước của răng. Để làm mặt dán đòi hỏi phải mài một lớp men mỏng ở mặt trước của răng. Đây cũng là sự xâm lấn răng không được khuyến khích và nếu đã áp dụng thì cũng có nghĩa phải mang mặt dán sứ suốt đời.

Muốn tìm hiểu thêm về cách chữa răng thưa có thể trực tiếp đến trung tâm. Hoặc liên hệ qua Hotline: 19006899 để được hỗ trợ trực tiếp.

Xem thêm:

Khớp Cắn Ngược – Đi tìm Nguyên Nhân – Cách Khắc Phục Khớp Cắn Ngược

Niềng răng mắc cài – Giải pháp chỉnh nha An Toàn – 90% Mọi Người Tin Dùng

Tin tức liên quan

CHIA SẺ