Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng để răng trắng sáng dài lâu

0
396

Nhiều người khá chủ quan về các cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng, điều này ảnh hưởng rất lớn đến hàm răng, do đó bạn không nên bỏ qua vấn đề này. Vậy cách chăm sóc răng nào là đúng và hiệu quả nhất mà bạn có thể áp dụng?

1. Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng có cần thiết không?

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng đóng vai trò quan trọng dù bạn tẩy trắng bằng các cách đơn giản, tự nhiên tại nhà hay tẩy trắng bằng các biện pháp chuyên dụng tại phòng nha.

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng nhằm mục đích sau:

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng để răng trắng sáng dài lâu 1Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng cần thiết để giữ răng trắng dài lâu và bảo vệ răng

– Giúp răng trắng sáng dài lâu: bất cứ 1 phương pháp tẩy trắng răng nào cũng không thể duy trì răng trắng sáng mãi mài dù khi mới thực hiện xong răng trắng sáng hơn tới vài độ. Nguyên nhân là bởi răng làm nhiệm vụ ăn nhai thức ăn nên tiếp xúc thường xuyên với thực phẩm, nếu không chăm sóc sẽ khiến răng bị bám màu và không còn trắng như khi mới tẩy trắng xong.

– Chăm sóc sau khi tẩy trắng răng nhằm bảo vệ răng tối đa: việc tẩy trắng ít nhiều sẽ làm ảnh hưởng đến men răng, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật thì tẩy trắng đám bảo an toàn nhưng vẫn có 1 chút ảnh hưởng đến men răng, do đó, chăm sóc răng sau tẩy trắng giúp men răng chắc khỏe hơn, không bị nhạy cảm và chống chọi lại các bệnh lý răng miệng.

Xem thêm: Tẩy trắng răng mất bao nhiêu tiền

2. Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng nào hiệu quả nhất?

Bạn có thể áp dụng các cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng dưới đây để đảm bảo răng trắng sáng dài lâu và chắc khỏe:

– Vệ sinh răng miệng sạch sẽ: Nên đánh răng thường xuyên, đều đặn hằng ngày và sử dụng kết hợp với chỉ nha khoa để răng không bị bám màu thực phẩm, sạch khuẩn hơn.

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng để răng trắng sáng dài lâu 2Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng hiệu quả là vệ sinh răng miệng sạch sẽ

– Chú ý chế độ ăn uống là cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng hiệu quả: Thực phầm là 1 trong những nguyên nhân hàng đầu khiến răng bị xỉn màu, do đó, nên tránh ăn các thức ăn, đồ uống có khả năng bám màu như: nước trà, cà phê, nước ngọt có màu, thuốc lá….Tốt hơn hết, để đảm bảo răng không bị dính màu thì nên sử dụng ống hút để uống nước sẽ hạn chế tốt hơn việc nước có màu bám vào răng.

– Trường hợp răng của bạn bị ê buốt: Do tẩy trắng có tác động đến men răng nên ít nhiều khiến cho bệnh nhân bị ê buốt, nếu các cơn ê nhỏ, có thể chịu đựng được và không kéo dài thì bạn không cần lo lắng, sau 1 thời gian thích nghi sẽ không còn cảm giác đó nữa. Ngược lại, nếu các cơn ê buốt dữ dội, kéo dài thì tốt hơn hết bạn nên đến gặp bác sỹ để được xử lý kịp thời.

Cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng để răng trắng sáng dài lâu 3Khám răng định kỳ để làm sạch các mảng bám gây ố màu răng

Xem thêm: Răng xuất hiện chấm đen

– Khám răng định kỳ 4-6 tháng 1 lần để kiểm tra răng miệng, làm sạch các mảng bám trên răng.

Các cách chăm sóc răng sau khi tẩy trắng mang lại hiệu quả cao và giữ cho răng sáng màu dài lâu, bạn nên tuân thủ theo để có hàm răng đẹp mà nhiều người ao ước nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ