Bị sụp mí mắt – Đâu là nguyên nhân gây ra bị sụp mí mắt

0
518
Bị sụp mí mắt - Đâu là nguyên nhân gây ra bị sụp mí mắt 3

Sụp mí mắt không chỉ gây mất thẩm mỹ mà còn gây ảnh hưởng tới tầm quan sát, giảm thị lực. Vậy đâu là nguyên nhân bị sụp mí mắt? Cùng tìm hiểu nhé!

Hiện tượng của bệnh bị sụp mí mắt:

Sụp mí mắt là tình trạng mí trên bị sụp xuống, khi mắt không mở lớn, to ra được, mí mắt che mất một phần con ngươi khiến tầm nhìn của mắt bị hạn chế. Ngoài ra, lông mi có xu hướng hướng xuống dưới, mắt nhiều nếp mí gấp mi trên.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị sụp mí mắt

Bị sụp mí mắt do bẩm sinh

Sụp mí do bẩm sinh chiếm từ 60-75% nguyên nhân gây sụp mí. Cụ thể do:

– Do dây thần kinh mắt bị tổn thương

– Tổn thương một phần dây thần kinh chi phối cơ nâng mi trong quá trình phát triển phôi thai của mẹ.

Bị sụp mí mắt - Đâu là nguyên nhân gây ra bị sụp mí mắt 1Nguyên nhân bị sụp mí mắt do đâu?

– Do liệt dây thần kinh số 3

Bị sụp mí mắt do các nguyên nhân khác

Sụp mí do các nguyên nhân khác chiếm 20- 25% các ca sụp mí. Có thể kể đến như:

– Tổn thương thần kinh, có thể do hệ quả của chấn thương đụng dập, tai nạn trong lúc vận động mạnh như chơi thể thao, tạo nên những chấn thương đến vùng cân cơ.

– Do nhược cơ: tình trạng này thường gặp ở các chị em phụ nữ trẻ tuổi, xuất phát từ những thói quen như thức khuya liên tục, làm việc nhiều với máy tính mà thiếu ánh sáng, chỉ ngủ từ 4-5 tiếng một ngày.

– Do cân: tình trạng này thường chỉ gặp ở những người cao tuổi, tình trạng lão hóa da xuất hiện, các nếp nhăn, da chùng nhão, nếp gấp da mi cao hơn bình thường. Ngoài ra còn do một số bệnh lý sẹo , bỏng, xơ hóa cơ, mắt hột.

Khắc phục tình trạng bị sụp mí mắt như thế nào?

Bị sụp mí mắt - Đâu là nguyên nhân gây ra bị sụp mí mắt 2

Mắt đẹp to tròn, tự nhiên sau phẫu thuật mắt mí bị sụp

Để khắc phục hoàn toàn được tình trạng sụp mí mắt, thì các bạn có thể tham khảo một trong hai phương pháp sau là nhấn mí mắt Hàn Quốc  đối với tình trạng sụp mí mắt nhẹ, mí mắt ít da thừa hay là phẫu thuật cắt mí. Tuy nhiên, hai phương pháp trên chỉ phù hợp với những nguyên nhân sụp mí mắt. Và tùy theo trường hợp mà chuyên gia, bác sĩ sẽ tư vấn cho phương pháp phù hợp, đem lại hiệu quả nhất cho khách hàng.

Cả hai phương pháp khắc phục nguyên nhân bị sụp mí mắt trên đều được Bệnh Viện thẩm mỹ Hàn Quốc Kim thực hiện và áp dụng và cũng mang lại thành công. Chúng sẽ mang lại cho khách hàng một đôi mắt 2 mí long lanh, đẹp tự nhiên.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ