Bật mí 4 cách chữa răng vẩu nhanh chóng và hiệu quả nhất

0
683
Chỉnh hình răng - Kỹ thuật chỉnh nha Tiên Tiến - Hiện Đại nhất hiện nay

Răng vẩu là khuyết điểm răng miệng phổ biến, không chỉ ảnh hưởng tới thẩm mỹ của khuôn mặt mà còn ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai của hàm răng. Dưới đây một số gợi ý cách chữa răng vẩu nhanh nhất hiện nay.

1. Chữa răng vẩu áp dụng cho trường hợp nào?

Cách chữa răng vẩu thường được chỉ định áp dụng cho những trường hợp sau đây:

Răng bị chìa ra phía trước quá mức,  răng hàm trên có thể chìa ra quá mức so với răng hàm dưới, bên cạnh  đó cũng có những trường hợp hàm bị chìa ra quá mức so do xương.

Trường hợp răng hô do mô căng và hàm dưới lùi vào phía trong, trường hợp này khá khó để nhận biết nên cần nhin rõ biểu hiện.

Bật mí 4 cách chữa răng vẩu nhanh chóng và hiệu quả nhất1Trường hợp hàm trên chìa ra quá mức so với hàm dưới

Xem thêm: Chỉnh răng hô giá bao nhiêu tiền là tiết kiệm nhất 2017

Cung hàm hẹp đặc biệt khiến cho các răng cửa khiến cho răng chìa ra phía trước, với trường hợp này có thể cần thực hiện nhổ răng để chỉnh nha  hiệu quả.

Hàm dưới chìa ra quá mức so với hàm trên có thể do răng hoặc do xương hàm , trường hợp này còn gọi là móm răng.

Hô cả hai hàm, cả hai hàm đều có xu hướng chìa về phía trước quá mức làm mất sứ cân đối trên khuôn mặt và môi không khép lại được.

2. Cách chữa răng vẩu nhanh và hiệu quả nhất

Hiện nay răng vẩu hoàn có toàn thể áo dụng các cách chữa răng vẩu để giúp bạn sở hữu hàm răng đều đẹp chuẩn thẩm mỹ giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

−Mài răng chỉnh hô

Phương pháp chữa răng hô này áp dụng cho những trường hợp răng bị hô ở mức độ nhẹ bệnh nhân không muốn thực hiện các thao tác phức tạp để chỉnh răng hô. Khi thực hiện bác sĩ sẽ mài đi một phần men răng của bệnh nhân để giúp răng đều đẹp hơn.

Răng sẽ được hạn chế mài ở mức tối đa để tránh ảnh hưởng đến cấu trúc răng và làm răng bị ê buốt sau này.

Bật mí 4 cách chữa răng vẩu nhanh chóng và hiệu quả nhất2Cách chữa răng vẩu bằng phương pháp mài răng

Xem thêm: Chỉnh răng cửa bị vẩu bằng giải pháp nào an toàn và triệt để nhất

−Bọc răng sứ thẩm mỹ

Đây là một trong những cách chữa răng vẩu nhanh chóng và hiệu quả được nhiều người áp dụng thực hiện. Bác sĩ sẽ tiến hành mài răng thành cùi nhỏ và lắp mão răng sứ lên trên để giúp răng đều đẹp hơn.

Bọc răng sứ được thực hiện nhanh chóng chỉ sau 2 lần hẹn, bên cạnh đó khi mài răng bác sĩ cũng cần chú ý để hạn chế xâm lấn đến mức tối đa và không gây ảnh hưởng tới cấu trúc răng.

−Phẫu thuật hàm hô

Phương pháp này được áp dụng trong trường hợp răng hô do hàm và không thể thực hiên chỉnh nha để khắc phục. Khi thực hiện bác sĩ sẽ tiến hành nhổ răng só 4 cắt xương hàm và đẩy vào phía trong sao cho cân xứng với hàm đối diện.

 Đây là phương pháp chỉnh nha không cần niềng răng chỉ cần thực hiện 1 lần và cho hiệu quả đến trọn đời.

Bật mí 4 cách chữa răng vẩu nhanh chóng và hiệu quả nhất3Niềng răng giúp chữa răng vẩu hiệu quả

 −Niềng răng chỉnh nha

cách chữa răng vẩu an toàn và hiệu quả nhất. Bác sĩ sẽ sử dụng hệ thống mắc cái nha khoa chuyên dụng để giúp răng di chuyển về đúng vị trí khớp cắn cho bạn sở hữu hàm răng đều đẹp.

Niềng răng thường mất 18 – 24 tháng để có được kế quả như mong muốn. Kết quả niềng răng duy trì đến trọn đời mà không cần thực hiện thêm bất kỳ thao tác nào.

Mọi thắc mắc về cách chữa răng vẩu vui lòng liên hệ với chúng tôi, các bác sĩ của chúng tôi sẵn sàng từ vấn và giải đáp cho bạn.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ