Bật mí 2 cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản nhất

0
300
Bật mí 2 cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản nhất1

Với 2 cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản như dưới đây, bạn có thể tự chữa răng vẩu cho mình mà không cần đến phòng nha. Tuy vậy, vẫn cần có những thông tin đầy đủ để bạn không bị “thiệt thòi” khi tự chỉnh răng cho mình. Hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Các cách chữa răng vẩu tại nhà

Hiện nay, có nhiều cách tự chữa răng vẩu tại nhà mà bạn có thể tham khảo để thực hiện. Các cách chữa răng vẩu tại nhà cụ thể như sau:

Cách 1: Chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay vừa phải

Đây là cách đơn giản giúp bạn tự chữa răng vẩu tại nhà dành cho các trường hợp hô vẩu mức độ nhẹ, đang trong giai đoạn phát triển xương hàm.

Bật mí 2 cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản nhất1Chữa răng vẩu tại nhà bằng lực đẩy tay vừa phải

Xem thêm: chỉnh răng hô hết bao nhiêu tiền

– Bước 1: Sử dụng 2 ngón tay cái, trỏ, lần lượt ấn nhẹ bên ngoài răng rồi đẩy răng vào phía trong

– Bước 2: Dùng cả ngón tay trỏ, đặt nằm song song với hàm răng, tiếp đó dùng lực nhẹ đẩy răng vào bên trong.

Mỗi ngày, hãy thực hiện 2 động tác này 15 phút và kiên trì thực hiện trong một thời gian dài, hàm răng hô của bạn sẽ có dấu hiệu thu vào.

Cách 2: Cách chữa răng hô vẩu tại nhà nhờ dụng cụ kéo răng

Dụng cụ kéo răng được bày bán rất nhiều trên thị trường và được xem là một cách làm răng hết hô hiệu quả. Theo đó, bạn có thể dùng dụng cụ kéo răng phù hợp với khuôn răng của mình để có thể làm răng hết hô vẩu mà không cần đến phòng nha.

Bật mí 2 cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản nhất2Thép không gỉ là vật liệu chế tạo dụng cụ kéo răng thường thấy

Xem thêm: phương pháp niềng răng mắc cài mặt trong

Cách thực hiện:

– Bước 1: Chuẩn bị 1 bộ dụng cụ kéo răng hô

– Bước 2: Lắp dụng cụ kéo răng vào hàm theo hướng dẫn

Chỉ với 2 bước đơn giản, bạn đã có thể thực hiện tự chữa răng tại nhà bằng dụng cụ kéo răng. Tuy nhiên, bạn nên thực hiện đúng cách và đều đặn, đồng thời phải trực tiếp đến các cơ sở sản xuất để đặt bộ khung chữa răng hô đúng chuẩn thì mới cho hiệu quả tốt.

2. Cách chữa răng vẩu tại nhà có thực sự hiệu quả?

Các cách tự chữa răng vẩu tại nhà trên đây chỉ là các mẹo chữa răng vẩu thô sơ, không đem lại hiệu quả cao với các trường hợp hô vẩu phức tạp, cũng không cho tác dụng với các đối tượng người lớn, xương hàm đã phát triển cứng chắc. Vì thế, bạn không nên quá kỳ vọng vào hiệu quả chữa răng vẩu của các cách chữa răng vẩu đơn giản này.

Bật mí 2 cách chữa răng vẩu tại nhà đơn giản nhất3Chữa răng vẩu tại nhà không cho hiệu quả với các trường hợp hô vẩu phức tạp

Đặc biệt, khi thực hiện hãy tiến hành nhẹ nhàng, kiên trì đúng hướng dẫn. Không nên quá gắng sức sẽ gây hại cho răng và nướu. Ngoài ra, hãy tìm một giải pháp chữa răng vẩu khác an toàn và hiệu quả nhanh hơn. Một trong những lựa chọn phù hợp là chữa răng vẩu bằng khay niềng Invisalign trong suốt.

Đây là khay niềng được nhập khẩu từ Mỹ có tác dụng nắn chỉnh răng vẩu hiệu quả ngay tại nhà cho các bệnh nhân. Các khay niềng có thể tháo rời dễ dàng nên bạn có thể vệ sinh thuận tiện. Với cách này, bạn vẫn có thể tự chữa răng vẩu tại nhà mà không cần phải đến gặp nha sĩ nhiều lần. Tuy nhiên, vẫn cần có sự hướng dẫn của nha sĩ để kết quả chữa răng vẩu đạt hiệu quả cao nhất.

Thông tin về cách chữa răng vẩu tại nhà trên đây hi vọng sẽ có ích cho bạn trong việc tự chữa răng vẩu cho mình. Chúc các bạn thành công!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ