Bà bầu có nên lấy cao răng, có ảnh hưởng gì không?

0
504

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Mảng bám có răng của khá nhiều và gây khó chịu, nhưng hiện tại em đang mang bầu ở tháng thứ 3 nên em muốn hỏi bác sĩ bà bầu có nên lấy cao răng, có ảnh hưởng gì không ạ? Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! (Khánh Ngọc – Hà Nội)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Khánh Ngọc đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc bà bầu có nên lấy cao răng, có ảnh hưởng gì không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:

Bà bầu có nên lấy cao răng, có ảnh hưởng gì không?1Bà bầu có nên lấy cao răng, có ảnh hưởng gì không?

Cao răng hình thành do sự tích tụ từ mảng bám thức ăn, cao răng nếu không được lấy theo định kỳ có thể gây nên những biến chứng về răng miệng nguy hiểm.

Bà bầu có nên lấy cao răng, có ảnh hưởng gì không?

Trong thời kỳ mang thai cơ thể có nhiều thay đổi việc hoocmon thay đổi khiến các bà bầu thường có xu hướng hình thành cao răng hơn người thông thời. Chính vì vậy không ít bà bầu thắc mắc bà bầu có nên lấy cao răng không.

Trên thực tế việc lấy cao răng có thể thực hiện cho tất cả các đối tượng. Tuy nhiên với trường hợp lấy cao răng cần cẩn trọng khi thực hiện để tránh ảnh hưởng tới thai nhi.

Theo các chuyên gia về răng miệng thời điểm thích hợp nhất để bà bầu thực hiện lấy cao răng là 3 tháng giữa của thai kỳ. Ở 3 tháng đầu thai kỳ đang trong quá trình phát triển và hoàn thiện nên các động  có thể gây ảnh hưởng không tốt đến em bé. 3 tháng cuối thai nhi đã lớn lên việc di chuyển trở nên khó khăn hơn nên các bác sĩ cũng khuyên không nên lấy cao răng.

Hiện tại bạn đang mang thai ở tháng thứ 3 chưa nên đi lấy cao răng mà chỉ cần vệ sinh răng miệng sạch sẽ hàng ngày. Bạn nên chờ đến tháng thứ 4 để thai nhi ổn định mới nên đặt lịch để lấy cao răng.

Hiện nay lấy cao răng được thực hiện với phương pháp lấy cao răng bằng máy siêu âm hiện đại nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi thực hiện mà không sợ ảnh hưởng tới thai nhi.

Bà bầu có nên lấy cao răng, có ảnh hưởng gì không?2Bà bầu chỉ nên lấy cao răng ở 3 tháng giữa thai kỳ

Các bước sóng siêu âm có khả năng đánh bật các mảng bám cao răng mà không gây ảnh hưởng cho nướu răng. Máy siêu âm còn có khả năng đi sâu và làm sạch răng cao răng ở dưới chân răng giúp răng luôn chắc khỏe.

Để chắc chắn nhất bạn đến trực tiếp bệnh viện nha khoa để thăm khám, kiểm tra và nhận lời khuyên của nha sĩ về việc có nên thực hiện lấy cao răng không để an toàn nhất cho thai nhi.

Mong rằng với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc bà bầu có nên lấy cao răng. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc từ chuyên gia hàng đầu.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ